Tổ TLHT là một trong 4 tổ của nhà trường: dạy các bộ môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Công nghệ. Biên chế tổ Tự nhiên có 14 đồng chí. Trong đó:

+ Nam: 06 đ/c

+ Nữ: 08 đ/c

+ Đảng viên: 09 đ/c

+ Trình độ Đại học: 13đ/c, thạc sĩ: 01 đ/c.

+ Giáo viên trực tiếp giảng dạy: 12 đ/c

+ Cán bộ quản lý: 01 đ/c: Vũ Hoàng Tâm – PHT. Trình độ: ĐHSP Toán.

+ Cán bộ trưng tập của PGD: 01 đ/c: Phạm Duy Cảnh. Trình độ: ĐHSP Toán.

+ Tổ trưởng: Đỗ Thanh Hoàng.Trình độ: Thạc sĩ LL&PPDH bộ môn vật lí.

+ Tổ phó: Huỳnh Ngọc Hiếu. Trình độ: ĐHSP Toán.

+ Số giáo viên dạy theo từng bộ môn: Toán: 05 đ/c, Vật lý: 02 đ/c , Hóa học: 01 đ/c, Toán – Tin: 01 đ/c, Tin : 01 đ/c.

Các đồng chí giáo viên trong tổ nhiệt tình trong công tác, đoàn kết gắn bó, luôn có tinh thần học hỏi lẫn nhau trong chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên giúp đỡ nhau trong cuộc sống và công tác. Nhiều đồng chí giáo viên có năng lực chuyên môn giỏi, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, hướng dẫn HS nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức liên môn giải quyết các tình huống thực tiễn. Tổ luôn nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo nhà trường. Năm học này Tổ tích cực triển khai hiệu quả cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, các phong trào thi đua của ngành, tham gia các cuộc thi do các cấp tổ chức. Tổ quyết tâm phấn đấu đạt danh hiệu tổ LĐXS và gặt hái nhiều thành tích cao hơn nữa so với năm học trước.