Friday, 27/05/2022 - 23:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ thông DTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Con đường thứ hai!!!

 

          Hòa trong không khí nhập học của các Tân học sinh Trường Nghề Nam Giang, sáng nay ngày 16 tháng 7 tại trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tiễn 35 em học sinh lớp 9 vừa tốt nghiệp THCS và 02 em TNTHCS 2018-2019 đến với trường nghề Nam Giang để tiếp tục học tập. Dù thời tiết hôm nay khá nắng nóng nhưng ngay từ sớm, nhiều Học sinh và phụ huynh đã tập trung tại trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm với hành lý chuẩn bị cho các em một cuộc sống mới. Niềm vui hiện rõ trên nét mặt của các em khi sắp được đến với môi trường học tập mới, đánh dấu bước tiến quan trọng trọng trong việc lựa chọn lối đi riêng của các em. Xen lẫn niềm vui, háo hức thì các bậc phụ huynh và Học sinh cũng có nhiều hồi hộp, lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà và môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới.

          Nhằm thực hiện tốt công tác phân luồng học sinh sau THCS, Trong tháng 6 vừa qua, nhà trường cùng với trường nghề Nam Giang đã tư vấn, giải đáp thắc mắc cho các em để chuẩn bị đăng ký nhập học tại trường, giúp các em chuẩn bị tốt hồ sơ nhập học. Vì các em là học sinh vùng đặc biệt khó khăn, nhà xa nơi học tập, phụ huynh không có điều kiện đưa các em đến trường học mới. Trường nghề Nam Giang lại khai giảng lớp học sau khi các em bế giảng một ngày. Hiểu được khó khăn này của học sinh và phụ huynh, nhà trường cùng với trường nghề đã tổ chức đưa xe đến tận nơi để đón các em nhập học. Khi tham gia học nghề, các em có chỗ ở ký túc xá, được hỗ trợ chi phí học, tập ăn ở, giúp các em yên tâm học tập, rèn luyện (trừ các trường hợp thoát nghèo, các em phải đóng 700.000đ tiền ăn/1 tháng, đến thời gian thực tập, kinh phí này sẽ được chuyển qua từ tiền lương thực tập của các em).

 

          Hôm nay các em sẽ rời mái trường này để đi những chặng đường tiếp theo của con đường học vấn. Trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã là ngôi nhà chung của các em trong suốt những năm tháng vừa qua, là nơi các em sống và học tập với đầy ắp những kỉ niệm của lứa tuổi học trò. Và nhất là những hình ảnh thân thương của thầy cô, của bè bạn, của bảng đen cửa sổ, của từng chỗ ngồi thân quen. Trước mắt các em là những cam go, thử thách ở một môi trường mới, mong các em hãy cố gắng hết mình, tranh thủ những từng giờ, từng phút để học tập. Chúc các em thành công, để xứng đáng với công lao và tấm lòng của cha mẹ, của thầy cô. Thầy cô và cha mẹ tin vào sự quyết tâm của các em. Chia tay để hẹn ngày gặp lại, để ta lớn khôn hơn, để những cái nắm tay lần cuối sẽ là sợi dây kết nối tất cả, để yêu trường hơn, để nhớ thầy cô và bạn bè, để nơi đây mãi là ngôi nhà thứ hai của mỗi người.

Một số hình ảnh phụ huynh, thầy, cô đưa đón động viên các em.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 485
Năm 2022 : 3.749