Friday, 27/05/2022 - 23:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ thông DTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Khai giảng chào mừng năm học mới 2020 - 2021.

Mùa lại thu rồi em thấy không,

Trời xanh như lọc nắng giữa dòng,

Khăn đỏ tung bay trong nắng mới,

Trang sách đang chờ bao ước mong.

Mùa thu, mùa khai trường, mùa đi xây những ước mơ, thoang thoảng mùi giấy mới. Tựu trường là niềm vui của tuổi học trò, được đến trường là sự hãnh diện, niềm hạnh phúc lớn nhất của những cô cậu học sinh sau những kỳ nghỉ hè dài ngày. Mùi bàn ghế, giấy mới đối với những ai không còn độ tuổi đến trường có ai là không nhớ, không háo hức.

Hôm nay, ngày 5/9/2020 hòa quyện trong không khí tưng bừng chào mừng Ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường thầy trò trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tiến hành khai giảng năm học mới, hân hoan đón chào gần 400 em học sinh đến tham dự buổi lễ.

Lễ khai giảng năm nay vô cùng đặc biệt và đáng nhớ trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên... là quan trọng nhất vậy nên các em đến trường đều được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào trường.

Cũng để tránh việc tập trung quá đông học sinh trong cùng một thời điểm, thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng, chống dịch, trong lễ khai giảng sáng nay, ngoài toàn bộ học sinh các lớp đầu cấp  lớp 6, thì ở các khối lớp còn lại, mỗi lớp cử từ 10 - 20 học sinh tham dự.

Khai giảng năm học mới khi tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, trường đã rút ngắn chương trình, ưu tiên cho học sinh đầu cấp tham dự nhưng vẫn đảm bảo nghi thức và ý nghĩa của buổi lễ này.

Mở đầu buổi khai giảng là văn nghệ chào mừng với tiết mục đơn ca của em học sinh lớp 8, ngay sau đó lễ chào cờ. Buổi lễ chào cờ đầu tiên của năm học mới, vẫn âm thanh ấy, vẫn hình ảnh ấy, tất cả những thứ ấy đều quen thuộc hầu như không có gì thay đổi. Bạn bè và thầy cô náo nức đón chào nhau, không khí tươi vui, nhộn nhịp và nghiêm trang khiến người ta cảm thấy ấm áp và vui sướng đến lạ lùng.

Buổi lễ chào cờ kết thúc, MC (thầy giáo Nguyễn Văn Luyện) giới thiệu đại biểu. đến tham dự buổi lễ khai giảng với trường không chỉ có thầy trò trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm mà còn sự quan tâm đặc biệt của xã nhà Trà Bui là đồng chí Nguyễn Văn Xuyến - phó chủ tịch xã, đồng chí Hồ Thanh Cường – bí thư xã đoàn, đồng chí Lương Xuân Viên – trưởng ban phân hội cha mẹ học sinh và sự có mặt của nhiều phụ huynh.

Hồi trống chào mừng đại biểu vừa dứt, đồng chí Văn Đình Trung – chủ tịch công đoàn lên đọc thư của chủ tịch nước gửi giáo viên và học sinh, sinh viên cả nước trong ngày khai giảng, trong thư chủ tịch nhấn mạnh dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng vẫn thực hiện chủ trương “ngừng đến trường nhưng không ngừng học” tùy vào điều kiện, tình hình của mỗi địa phương để thực hiện phương pháp giảng dạy phù hợp.

Để đáp lại sự quan tâm của xã nhà, sự háo hức mong đợi của học sinh, tâm huyết của giáo viên và tấm chân tình từ các bậc phụ huynh, thầy giáo Vũ Hoàng Tâm – hiệu trưởng, phó bi thư chi bộ nhà trường lên có đôi lời nhắn nhủ, tâm sự, sẻ chia cùng hồi trống thúc giục báo hiệu năm học mới bắt đầu.

Để tiếp lời thầy các bạn học sinh lớp 6 đã nói lên cảm nghĩ của bản thân trong ngày đầu tiên bước vào trường với bao bỡ ngỡ, lạ lẫm, choáng ngợp trước sự rộng lớn, trang nghiêm của trường. Với các em đây là ngôi nhà mới, chứa bao điều kì diệu chờ mình khám phá.

Xã nhà cũng thể hiện sự quan tâm của mình qua những lời chúc mừng, động viên, cảm ơn cán bộ, nhân viên, giáo viên trong trường đã không ngại vượt đường xa, hi sinh gia đình, tuổi xuân để mang kiến thức đến cho con em trong xã của đồng chí Nguyễn Văn Xuyến - phó chủ tịch xã.

Buổi lễ khai giảng kết thúc, các em vào lớp bắt đầu gặp mặt bạn bè, thầy cô, nhận sách vở, bút thước, học nội quy, quy định của nhà trường, nghe thầy cô hướng dẫn cách vệ sinh, rửa tay, đeo khẩu trang bảo vệ bản thân trong tình hình vừa học vừa chống dịch.

Một năm học nữa lại đến chúc các tất các thành viên trong ngôi nhà PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm có một năm học mới hiệu quả và tràn đầy năng lượng.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 485
Năm 2022 : 3.749