Friday, 27/05/2022 - 23:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ thông DTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tập huấn hồ sơ điện tử

TẬP HUẤN

HỒ SƠ ĐIỆN TỬ

Thời đại công nghệ thông tin, giáo viên đã biết và có máy tính, điện thoại thông minh…; internet đã phủ kín gần 99,99% trường học mà không quản lý bằng công nghệ thông tin là điều lạc hậu, thiệt thòi cho giáo viên và giáo dục. Đồng thời, thực hiện đổi mới quản lý, áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý.

Thực hiên công văn số 105/ PGDĐT Bắc Trà My ngày 17/3/2021 về việc triển khai sử dụng hệ thống quản lý hồ sơ điện tử ngành giáo dục và các phần mềm quản lý nhà trường. Ngày 22/3/2021, trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức buổi tập huấn triển khai sử dụng: Hệ thống Quản lý hổ sơ điện tử.

Thầy Đỗ Thanh Hoàng- Phó Hiệu trưởng nhà trường tập huấn.

Sử dụng hồ sơ điện tử giúp giáo viên, nhà trường  giảm chi phí, công sức, thời gian khi thực hiện các loại hồ sơ sổ sách. Giáo án, kế hoạch bài giảng của mỗi giáo viên có sự tích lũy, có sự chỉnh sửa cho từng lớp học, từng năm học trên nền tảng công nghệ. Ngoài ra giáo viên có thể tham khảo và trao đổi với nhau để bài giảng phong phú, sinh động, phù hợp với từng trình độ học sinh.

Sử dụng hồ sơ điện tử giúp sẽ giáo viên giảm bớt những “gánh năng về sổ sách”. Khuyến khích người dạy chủ động, năng động khi ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc của mình. Và chính đội ngũ cán bộ quản lý cũng thay đổi hình thức quản lý, không bó hẹp, truyền thống mà ứng dụng công nghệ vào quản lý để thích ứng trong điều kiện mới.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn

Các thầy cô trong buổi tập huấn.

Với sự tham gia đông đủ của tất cả các giáo viên.

Các thầy cô lắng nghe và theo dõi trong buổi tập huấn.

Giáo viên đang tham gia thực hành ngay tạo buổi tập huấn.

Buổi tập huấn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô tham gia, bởi việc số hóa sổ sách, hồ sơ sẽ giúp các nhà trường bớt đi những thủ tục về mặt hành chính, để tập trung nhiều hơn cho chuyên môn.Với sự hướng dẫn nhiệt tình của thầy Đỗ Thanh Hoàng  và chú ý lắng nghe, thực hiện của thầy cô buổi tập huấn thành công tốt đẹp và đưa vào sử dụng trong thời gian đến./.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 485
Năm 2022 : 3.749