Friday, 27/05/2022 - 23:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ thông DTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

THUYẾT TRÌNH VĂN HỌC NĂM 2020 - 2021

 

Trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức Hội thi Thuyết trình văn học cấp trường, năm học 2020 - 2021.

      20/11 là ngày để các thế hệ học sinh và nhân dân Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn đến với các những người làm thầy giáo, cô giáo – những người được xem là cha mẹ thứ hai, là người láy đò đưa thế hệ trẻ cập bến tương lai. Để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam và cũng để tìm kiếm tài  năng chuẩn bị cho cuộc thi “Văn học – học văn” do huyện nhà tổ chức hôm nay, ngày 18 tháng 11 năm 2020, tại trường PTDTBT THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã diễn ra hội thi Thuyết trình văn học cấp trường năm học 2020 - 2021. Về tham dự buổi khai mạc có đồng chí Đỗ Thanh Hoàng -  Phó Bí thư Chi bộ,  Phó Hiệu trưởng, thầy Văn Đình Trung – Chủ tịch công đoàn trường, cô Hồ Thị Thanh – Tổng phụ trách đội, cô Hồ Thị Oanh Kiều  - Bí thư đoàn Trường, cùng tất cả giáo viên trong tổ Văn – Sử - Địa, đặc biệt là sự có mặt của 8 thí sinh tiêu biểu của các khối lớp cùng về tham dự hội thi.

Hội thi lần này là hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong nhà trường, từng bước nâng cao ý thức học tập của học sinh trong toàn trường. Đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu, có sự hứng thú, sự yêu thích, ham học bộ môn Ngữ văn trong toàn trường. Hội thi lần này là điều kiện để học sinh giao lưu, học tập với các bạn; củng cố lại những kiến thức đã được học trong nhà trường trong thời gian qua, là cơ hội để mỗi học sinh tự đánh giá lại chính bản thân mình là mình đang ở đâu? Có những ưu khuyết gì?... để rồi từ đó không ngừng hoàn thiện chính mình.

          Đây là hoạt động định kì của nhà trường, số lượng và chất lượng hội thi được từng bước nâng lên theo từng năm. Cũng từ hội thi này đã phát hiện nhiều học sinh có năng khiếu văn học để bồi dưỡng và tham gia các hội thi cao hơn. Hội thi lần này sẽ mãi là một kỉ niệm đẹp trong thời học sinh, là hoạt động trải nghiệm quý báu, với những kinh nghiệm có được từ hội thi lần này sẽ là những hành trang quý báu để chúng em tự tin hơn với những lớp học, cấp học cao hơn, là nơi chắp cánh cho những niềm tin và ước mơ của chúng em bay xa, bay cao hơn...”.

        Hi thi lần này diễn ra đúng theo thể lệ, yêu cầu của cấp trên về hội thi thuyết trình văn học, với những yêu cầu cao hơn, khó hơn. Mỗi thí sinh chỉ được bốc thăm 01 vấn đề để thuyết trình. Thí sinh chỉ được phép sử dụng sách giáo khoa Ngữ văn của khối lớp đang học để chuẩn bị bài thuyết trình. Sau khi được gọi tên, thí sinh bắt thăm vấn đề, bắt thăm giám khảo đặt câu hỏi và chuẩn bị phần thuyết trình trong thời gian 60 phút. Thời gian thuyết trình của thí sinh không quá 7 phút. thí sinh trả lời câu hỏi của giám khảo để hoàn thành bài thuyết trình của mình.

    Hội thi lần nay thành công do thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo hơn, tự lực hơn trong việc lựa chọn, viết và trình bày chủ đề thuyết trình. Kết thúc hội thi, BTC đã tổng kết đánh giá, tuyên dương và khen thưởng cho những cá nhân đạt kết quả cao tại hội thi. Giải nhất thuộc về em Hồ Thị Diễm Bằng lớp 7/1; Giải nhì thuộc về  em Nguyễn Thị Kim Loan lớp 6/2 ; Giải ba thuộc về em Hồ Nguyễn Hà Tuyên lớp 8/1


Một số hình ảnh hội thi:

 

Cuộc thi thành công tốt đẹp, tạo được sân chơi bổ ích, lành mạnh, các em có thể học hỏi, giao lưu, nghe được nhận xét về cái được, cái chưa được từ các thầy cô rút ra bài học cho bản thân. Giáo viên cũng thấy được được điểm mạnh, điểm yếu của học sinh để tổ chức ôn luyện chuẩn bị mọi thứ tốt nhất tránh cho các em cảm giác bỡ ngỡ khi xuống tham gia cuộc thi “Văn học – học văn cấp huyện”.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 11
Tháng 05 : 485
Năm 2022 : 3.749